คดีฆาตกรรมครอบครัวกอนซาเลซ

คดีฆาตกรรมครอบครัวกอนซาเลซ

คดีฆาตกรรมครอบครัวกอนซาเลซ สมาชิกของครอบครัวกอนซาเลซ ถูกพบว่า เป็นศพอยู่ภายในบ้านโดยลูกชายคนโตวัย 21 ปี เป็นคนโทรแจ้งตำรวจ

แต่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม รวมไปถึงการสอบปากคำของเซฟลูกชายของบ้านนี้ ทำให้พบพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การจับกุม พร้อมกับเปิดเผยเรื่องราวที่น่าตกใจ เมื่อลูกชายกลับกลายเป็นคนร้ายสังหารพ่อแม่และน้องสาวของตัวเอง…

เดิมทีครอบครัวนี้ เป็นชาวฟิลิปปินส์ทำธุรกิจโรงแรมขนาด 40 ห้องพักที่ประเทศฟิลิปปินส์ แต่ต่อมา เมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อปี 1990 เท็ดดี้และ แมรี่ ก็ได้อพยพครอบครัวไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียพร้อมลูก ๆ ทั้งสองคน เซฟ และโคลดีน

เท็ดดี้ ได้เริ่มต้นประกอบอาชีพทนายความเกี่ยวกับคนเข้าเมือง และเปิดสำนักทนายความเป็นของตัวเอง จนมีฐานะครอบครัวกอนซาเลซเ ป็นครอบครัวที่อบอุ่นมีความใกล้ชิดกัน และค่อนข้างจะเคร่งศาสนา และตั้งความหวังเกี่ยวกับอนาคตของลูก ๆ ไว้สูง

เด็ก ๆ จึงถูกเลี้ยงดูมาอย่างเข้มงวด เท็ดและแมรี่คาดหวังว่า เซฟจะต้องเรียนเก่ง แต่ความเป็นจริงแล้ว เค้าไม่ได้เป็นเด็กที่เรียนดีเลย ทางด้านโคลดีนน้องสาวของเซฟ ก็ถูกส่งไปเรียนที่เมลเบิร์น เพราะแม่ไม่ชอบแฟนหนุ่มของเธอจึงจับทั้งคู่แยกจากกัน

คดีฆาตกรรมครอบครัวกอนซาเลซ

เซฟมักจะชอบโกหก เพื่อให้คนอื่นเกิดความประทับใจ หลายคนกล่าวว่าเซฟมักจะหลงตัวเอง เรื่องที่โกหก ก็เช่นบอกว่า เค้ากำลังจะทำธุรกิจ และโกหกเป็นจริงเป็นจัง จนมีหลายคนเชื่อ

นอกจากนี้ ยังบอกกับเพื่อน ๆ ว่าตัวเองเป็นมะเร็งอีกด้วย เซฟมักจะปกปิด และปลอมแปลงผลการเรียน แต่ต่อมา เมื่อพ่อกับแม่รู้ ก็ได้ขู่ว่าจะยึดรถไว้ไม่ให้ใช้

ขณะเดียวกัน เซฟก็มีปากเสียงกับผู้เป็นแม่ เพราะไม่ชอบแฟนสาวของลูกชาย เซฟมีความคิดที่จะฮุบทรัพย์สินทุกอย่างของครอบครัว และนี่เอง มันก็เป็นแรงจูงใจ ที่ทำให้เค้าลงมือสังหารพ่อแม่และน้องสาวของตัวเอง

เหยื่อรายแรก… โคลดีน น้องสาววัย 18 ปีในวันที่ 10 กรกฎาคม ปี 2001 เวลาประมาณ 16.30 น. เซฟ กอนซาเลซ ได้เข้าไปในห้องนอนของโคลดีนน้องสาว ซึ่งกำลังอ่านหนังสืออยู่ โดยมาพร้อมกับไม้เบสบอลและมีดที่เอามาจากในครัว 2 เล่ม

เซฟลงมือบีบคอน้องสาว แล้วใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีเข้าที่ศีรษะ 5-6 ครั้งแล้วใช้มีดจ้วงแทงเข้าตามร่างกายอีกหลายแห่ง โดยเธอถูกแทงเข้าที่คอจำนวน 5 ครั้ง และบาดแผลถูกแทง 2 ครั้งที่หน้าอกและหน้าท้อง

รอยเลือดและชิ้นส่วนสมอง กระจายติดตามผนังและพื้นห้องเต็มไปหมด สาเหตุของการตายของโคลดีนคือ การถูกบีบรัดที่ลำคอ การบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรงจากการถูกกระแทก และ บาดแผลถูกแทงเข้าที่ท้อง

เหยื่อรายที่สอง… แมรี่ ผู้เป็นแม่วัย 43 ปีแมรี่กลับมาถึงบ้านในเวลาประมาณ 17.30 น. และทันทีที่เข้าบ้านเซฟก็จู่โจมเธอด้วยมีดทำครัวภายในห้องนั่งเล่น เซฟแทงเธอหลายครั้งที่ใบหน้า ลำคอ หน้าอก และหน้าท้อง โดยหลอดลมถูกตัดขาดจนทำให้เสียชีวิต

เหยื่อรายที่สาม… เท็ดดี้ ผู้เป็นพ่อวัย 46 ปีเท็ดดี้มาถึงบ้านประมาณ 18.00 น. หลังจากที่เข้ามาภายในบ้านไม่นาน เซฟก็เข้าจู่โจมเค้าด้วยมีด โดยแทงตามร่างกายหลายแห่ง รวมไปถึง บาดแผลถูกแทงทะลุปอดข้างขวาและหัวใจ

คดีฆาตกรรมครอบครัวกอนซาเลซ

หลังจากที่ลงมือฆ่าสมาชิกในครอบครัวครบทุกคนแล้ว เซฟก็เอามีดและไม้เบสบอล ที่ใช้เป็นอาวุธในการสังหาร รวมไปถึงเสื้อผ้าและรองเท้าเปื้อนเลือดที่สวมใส่ขณะลงมือไปทำลาย

นอกจากนี้ เค้ายังได้พ่นคำว่า #Fuck_off_Asians_KKK# บนผนังของบ้าน เพื่อเบี่ยงประเด็น ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคิดว่า คนที่ลงมือเป็นพวกเหยียดเชื้อชาติ

จากนั้น เซฟ กอนซาเลส ก็ขับรถไปที่บ้านเพื่อนเวลาประมาณ 2 ทุ่ม แล้วชวนแซม (เพื่อนซึ่งไม่ได้รู้เลยว่าเซฟเพิ่งจะสังหารคนในครอบครัวมาหยก ๆ มาทำทีชวนไปเที่ยวเพื่อ ให้เป็นพยานว่าอยู่ด้วยกัน) ไปที่ Planet Hollywood แล้วก็ไปเล่นเกมส์ที่ร้านเกมส์แถวนั้น

หลังจากไปส่งเพื่อนเสร็จ เซฟก็กลับมาที่บ้าน แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทุกคนในบ้านถูกฆ่าตาย และเค้าเองก็ได้ต่อสู้กับคนร้ายด้วย

เซฟ กอนซาเลส ได้เรียกความเห็นอกเห็นใจจากทุกคนหลังจากที่เขาร้องเพลง One Sweet Day ที่งานศพของพ่อแม่และน้อง หลังจากนั้นเค้าก็ไปออกรายการโทรทัศน์เพื่อขอให้ฆาตกรออกมามอบตัว

โดยกล่าวว่า เค้าต้องการความยุติธรรมให้กับครอบครัว และเสนอรางวัล 100,000 ดอลลาร์สำหรับเบาะแสที่นำไปสู่การจับกุม

อย่างไรก็ตาม ตำรวจที่สอบสวนคดีนี้เริ่มเชื่อว่า เซฟนี่แหละเป็นคนร้ายเพราะจับพิรุธได้ว่าเค้าโกหกหลายเรื่อง

ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ตำรวจสามารถจับโกหกของเค้าได้ เมื่อได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เห็นรถของเซฟวิ่งบนถนนในช่วงเวลาที่เค้าอ้างว่าต่อสู้กับคนร้าย

ครั้งที่สอง เซฟอ้างว่า ไปเที่ยวที่ซ่องในช่วงที่เกิดเหตุ แต่ต่อมา หญิงบริการที่เค้าจ้างให้มาเป็นพยานยืนยันว่าเซฟซื้อบริการของเธอก็รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ยังพบว่า เซฟเองยังสร้างอีเมลล์ปลอมส่งไปที่บริษัทของเท็ดดี้ผู้เป็นพ่อ เกี่ยวกับการข่มขู่และลักพาตัว

และเซฟยังได้วางเงินมัดจำในการซื้อรถเลกซัสเป็นเงิน 173,000 $ พร้อมกับบอกโชว์รูมว่า เดี๋ยวเค้าจะเอารถของพ่อกับแม่ไปขาย แล้วก็จะเอาเครื่องประดับของแม่ไปจำนำเพื่อนำเงินมาจ่ายส่วนที่เหลือ

ในวันที่ 13 มิถุนายน ปี 2002 หลังจากมีการพบว่าเค้าโกหก 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการจับกุมเซฟ กอนซาเลส พร้อมทั้งตั้งข้อหาฆาตกรรมสามข้อหาโดยควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำในซิลเวอร์วอเตอร์

เค้าถูกห้ามไม่ให้เข้าไปในบ้านของครอบครัว เพื่อพิทักษ์มรดกเอาไว้ก่อน การพิจารณาคดีเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม ปี 2002

นอกเหนือจากแรงจูงใจดังกล่าวข้างต้น ก็ได้มีการเปิดเผยว่า เซฟ กอนซาเลซ ได้วางแผนการฆาตกรรมเป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่จะลงมือ

โดยในตอนแรก เค้าตั้งใจจะวางยาพิษทุกคน ด้วยพืชมีพิษที่ค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต การไต่สวนยังพบว่า เค้าโกหกเพื่อน ครอบครัว และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีฆาตกรรมของครอบครัวกอนซาเลซเอาไว้หลายเรื่อง

การตัดสินของศาล ในวันที่ 20 พฤษภาคม ปี 2004 คณะลูกขุนพบว่า เซฟ กอนซาเลส มีความผิดจริงในข้อหาฆาตกรรม และถูกตัดสินให้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต โดยเค้าเป็นนักโทษที่อายุน้อยที่สุดที่ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต

คดีดังกล่าว นับได้ว่า เป็นคดีฆาตกรรมที่โด่งดังที่สุดของประเทศออสเตรเลียคดีหนึ่งเลยทีเดียว

คดีฆาตกรรมครอบครัวกอนซาเลซ

อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ : dark-storys.com

สนับสนุน โดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot  , Slot game , Joker slot , Joker slot